Wednesday 29 January 2014

Zucchini brownies

Last weekend I decided to bake zucchini brownies. I love cramming veggies into everything. Every-thing! My friends definitely were not as enthusiastic about it.. "what? zucchini brownies? that sounds weird"..but they ended up tasting delicious! They are sweet and super moist :) You can buy ready made almond butter, but I recommend making your own.

The ingredients were:

- 1 cup almond butter
- 1,5 cups grated zucchini (about 1 small)
- 1/3 cup honey
- 1 egg
- 1 tsp baking soda
- 1 tsp cinnamon
- 1/2 tsp nutmeg
- 1 cup dark chocolate chips

------------------

Ég elska að troða grænmeti og ávöxtum í allt sem ég get, sérstaklega bakstur. Nokkrir vinir mínir settu í brýnnar þegar ég sagði frá þessu, og fannst það hljóma heldur skringilega og ógirnilega. Hinsvegar voru þessar kökur hrein dásemd, virkilega góðar og mjög mjúkar. Hægt er að kaupa tilbúið möndlusmjör (td H-berg), en ég mæli þó með að búa til ykkar eigið, það er ódýrara og þið stjórnið betur saltmagninu :)

Í þær fóru:

- 2dl möndlusmjör 
- 3,5dl rifinn kúrbítur (ca 1 lítill)
- 1,5dl hunang
- 1 egg
- 1 tsk matarsódi
- 1 tsk kanill
- 1/2 tsk múskat
- 2dl dökkir súkkulaðibitar 


start with grating zucchini / byrja á því að rífa niður kúrbít 


Add everything except for chocolate and blend / blandið saman við afganginn af hráefninu, fyrir utan súkkulaði


Finally add chocolate / bætið loks við súkkulaði :)


At this point it still looks iffy, but you'll forgive me once you taste them! / Komið fyrir í eldfast mót :) Lýtur enn soldið ósannfærandi út en þið fyrirgefið mér við fyrsta smakk


Bake on 180°C/ 356°F for 30min


yum! 

Enjoy <3 

- Amanda


Follow me on:

facebook           instagram        bloglovin








No comments:

Post a Comment